Hỗ trợ : Support@joplay.net

Top 4 ngôi đền linh thiêng được xem là “Tứ trấn Thăng Long” của Việt Nam

“Tứ trấn Thăng Long” là bốn ngôi đền cực kì nổi tiếng và linh thiêng được nhiều du khách thập phương biết tới, cụ thể là: Đền Quán Thánh, đền Kim Liên, đền Voi Phục & đền Bạch Mã. Hãy cùng với Taxiphucha.com tìm hiểu về bốn ngôi đền thiêng qua những thông tin dưới đây

Những điểm nổi bật của công ty chúng tôi

✅ Địa điểm du lịch ⭐ Top 4 ngôi đền linh thiêng được xem là “Tứ trấn Thăng Long” của Việt Nam. 
Taxi nội bài Phúc Hà ⭐ An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7. 
Taxi đường dài ⭐ Xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐ Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐ Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Tin liên quan: Taxi nội bài , Taxi gia đình, Đặt xe sân bay, Taxi đường dài, Taxi liên tỉnh giá rẻ

Top 4 ngôi đền linh thiêng được xem là “Tứ trấn Thăng Long” của Việt Nam

Đền Bạch Mã

Từ xưa, đền Bạch Mã nằm ngay cửa sông Tô Lịch thông với sông Hồng, đây là 2 con sông huyết mạch của Hà Nội cổ. Ngày nay, đền nằm tại số 76-78 Hàng Buồm, Hà Nội.

Đền Bạch Mã thờ vị thần Long Đỗ, hay còn gọi là Tô Lịch giang thần, thành hoàng Hà Nội.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bom B52 rải ở khắp khu vực miền Bắc, xung quanh đền đều bị tàn phá nghiêm trọng nhưng riêng ngôi đền thì vẫn y nguyên, không bị ảnh hưởng.

Ngày nay, ngôi đền vẫn giữ được những vẻ đẹp kiến trúc xưa nhưng đã được sắp xếp lại theo cấu trúc Tam nguyên đồng hóa – tức là xây thêm điện thờ Phật và Mẫu. Năm 1986 đền Bạch Mã đã được xếp hạng Di tích lịch sử – văn hóa và được trùng tu, sửa chữa khang trang hơn.

Hàng năm diễn ra lễ hội vào tháng hai âm lịch (13/2 âm lịch). Hàng năm người dân đến đây để cầu may, cầu bình an và tham gia các lễ hội

den-bach-ma

Đền Voi Phục

Đền Voi Phục nằm trên phố Kim Mã, cạnh công viên Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), là một trong “tứ trấn” của Thăng Long xưa. Đền thờ Linh Lang Đại Vương (hay thần Linh Lang), do đó đền còn có tên gọi khác là đền Linh Lang. Đền được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngay vào ngày 28/4/1962.

Năm 1994, nhân dân Thủ Lệ đã quyên góp và đúc lại quả chuông cao 93cm, miệng chông rộng 70cm, thân chia 4 múi, và đúc nổi dòng chữ Hán “Tây trấn thượng đẳng”. Ngoài ra đền còn còn có 9 cây muỗm đại cổ thụ nằm ngay trước sân đền, cây có tuổi thọ gần 700 năm tuổi.

Đền Linh Lang sở hữu nhiều hoành phi và câu đối bằng chữ Hán, sơn son thiếp vàng lộng lẫy, nội dung chủ yếu ca ngợi công đức và sự thiêng liêng của các thánh thần.

den-voi-phuc

Đền Kim Liên

Đền Kim Liên là ngôi đền linh thiêng trấn giữ ở phía Nam, nơi thờ thần Cao Sơn Đại Vương.

Đền Kim Liên hiện còn lưu giữ được tấm bia đá cổ được dựng từ năm 1772 khắc thần tích và bài minh ca ngợi Thần được soạn từ năm 1510 cùng 39 đạo sắc phong của các triều đại. Trong dịp Hà Nội kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đền được tu sửa và được gắn biển “Công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Ngoài ra, đền còn được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng danh mục di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia ngày 9/1/1990. Hàng năm vào ngày 16 tháng 3 âm lịch, người dân làng Kim Liên lại tổ chức mở hội truyền thống, nghe lễ tế để báo đáp ơn thần.

den-kim-lien

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh nằm bên ngã ba đường Thanh Niên – Quán Thánh. Ngôi đền này thờ Huyền Thiên Trấn Vũ. Ban đầu, ngôi đền này nằm ở phía Nam sông Tô Lịch.

Trong đền còn có quả chuông đồng trên gác tam quan với tiếng ngân khi đánh lên đã đi vào lòng người dân Việt Nam: “Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương”.

den-quan-thanh

Đền Quán Thánh tổ chức chính hội vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Đền được xếp hạng là di tích lịch sử – văn hóa ngày 28/4/1962.

Để thuê xe du lịch đến các địa danh này, quý khách có thể liên hệ đến hotline để được hỗ trợ: 0911.73.72.71 – CSKH: 0869.972.679

 

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi